HOTLINE: 02033 825525

Vân Đồn: Tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2022

24/01/2022 10:27:42 AM
Nhằm chung tay chiến thắng đại dịch Covid-19, tạo khí thế vui tươi phấn khởi, an toàn chào đón mùa xuân mới Nhâm Dần 2022. Ngày 23/01/2022, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Vân Đồn đã tổ chức lễ phát động “ Ngày hội xuân hồng năm 2022”.

Các tinh nguyện viên khám sàng lọc trước khi tham gia hiến máu

Tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022 có hơn 250 tình nguyện viên là cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ, các đoàn viên thanh niên, các xã, thị trấn và nhân dân trên địa bàn huyện. Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid 19, các khu vực: Khai báo y tế, đo thân nhiệt, đo huyết áp, làm thủ tục đăng ký, khám sàng lọc sức khỏe, hiến máu, tiếp nhận máu… đã được ban tổ chức chú trọng bố trí rộng rãi, thoáng mát; các tình nguyện viên đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tình nguyện hiến máu

Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022 nay huyện Vân Đồn đã thu gom được 208 đơn vị máu, đạt 115,6% kế hoạch đợt 1. Với tấm lòng nhân ái, chia sẻ, giúp đỡ vì cuộc sống của người bệnh và sức khỏe của cộng đồng, những năm gần đây, nhiều tập thể cá nhân, tình nguyện viên trên địa bàn huyện Vân Đồn đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia phong trào hiến máu tính nguyện. Điển hình như các tập thể Công an huyện, Đoàn thanh niên, giáo viên các trường học…

Đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia tình nguyện hiến máu

Xác định hiến máu tình nguyện là một trong những chính sách xã hội của Nhà nước, Ban chỉ đạo vận động hiến máu huyện Vân Đồn đã tích cực vận động, tuyên truyền công tác hiến máu nhân đạo bằng nhiều hình thức. Do vậy phong trào hiến máu tình nguyện huyện Vân Đồn tạo được sức lan tỏa rộng rãi. Dự kiến, trong năm 2022, huyện Vân Đồn sẽ tổ chức phát động 4 đợt hiến máu, phấn đấu đạt 660 đơn vị máu.

Cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn huyện tham gia hiến máu

Ngày hội hiến máu tình nguyện  là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sâu sắc truyền thống “thương người như thể thương thân” và lòng nhân ái cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng.

Thanh Tùng

 Bài viết liên quan