HOTLINE: 02033 825525

Trang chủ > Hoạt động Hội

Trao tặng nhà nhân đạo cho gia đình ông Vũ Văn Bên

20/12/2019 10:10:41 AM
Sáng ngày 17/12/2019, Hội Chữ thập đỏ thị xã Đông Triều tổ chức bàn giao Nhà nhân đạo cho gia đình ông Vũ Văn Bên, trú tại thôn Yên Khánh, xã Yên Đức, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh. Tham dự buổi bàn giao có tập thể lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thị xã, đại biểu Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể chính trị xã hội xã Yên Đức, các đồng chí lãnh đạo thôn và anh chị em dòng họ Vũ Đình cùng bà con thôn Yên Khánh.

Ông Vũ Văn Bên sinh năm 1976, bản thân ông bị bệnh tâm thần, thường xuyên phải dùng thuốc điều trị, sức khỏe yếu. Ông sống một mình trong căn nhà cấp 4 với diện tích hơn 20 m2 đã xuống cấp, dột nát. Mọi chi phí sinh hoạt chủ yếu dựa vào sự chu cấp của gia đình anh trai. Bản thân anh trai cũng ốm yếu, nguồn thu nhập chính từ mấy sào ruộng nên hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn.  Với điều kiện hoàn cảnh  khó khăn của gia đình ông, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã hỗ trợ 50 triệu đồng, cùng với nguồn hỗ trợ thêm của anh em dòng họ, các đoàn thể thôn Yên Khánh, sau gần 3 tháng thi công, ngôi nhà mới có diện tích 42 mđã được hoàn thiện xây dựng được ngôi nhà khang trang.

Trong buổi bàn giao nhà mới, ông Vũ Đình Diên - đại diện anh em dòng họ  không giấu nổi sự xúc động. Với ông, ngôi nhà mới là niềm mong mỏi đau đáu của ông cùng dòng họ dành cho người em kém may mắn. Ông  Vũ Đình Diên cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, các cấp các ngành, anh em dòng họ, các đoàn thể và bà con trong thôn.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân thị xã cùng các tổ chức, cá nhân đã tăng quà cho ông. Ngôi nhà của ông Bên là một trong hai ngôi nhà nhân đạo của thị xã Đông Triều được sự hỗ trợ của tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam trong năm 2019. Đây cũng là món quà của các cá nhân, tập thể dành tặng cho ông nhân dịp Xuân Canh Tý 2020 đang cận kề.

Nguyễn Nhâm