HOTLINE: 02033 825525

Trang chủ -> Tin tức

Những "hiệp sĩ" Đất mỏ tham gia cứu giúp nạn nhân TNGT
Kiếm sống bằng nghề xe ôm, nhưng khi gặp tai nạn giao thông (TNGT) họ lập tức tham gia cứu giúp nạn nhân, gọi xe cứu thương, bảo vệ tài sản, hiện trường, hỗ trợ công an giải quyết... đó là những tình nguyện viên an toàn giao thông (ATGT) của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) ở các địa phương tại Quảng Ninh.

"Bà Hồi từ thiện"
Gần 20 năm tham gia hoạt động nhân đạo từ thiện, bà Lê Thị Hồi, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường Đông Mai (TX Quảng Yên) đã trở thành cầu nối gắn kết nhiều nhà hảo tâm, đoàn từ thiện đến với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.

Điển hình ở CLB Ngân hàng máu sống TP Uông Bí
Cuối năm 2018, vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại QL18 (đoạn qua phường Đại Yên, TP Hạ Long) khiến 1 người tử vong tại chỗ, 5 người bị thương nặng cần được tiếp máu gấp để cấp cứu, bảo toàn tính mạng. Nhận được thông tin, anh Lương Duy Minh (khu 6, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí) và những thành viên trong CLB Ngân hàng máu sống TP Uông Bí do anh sáng lập đã nhanh chóng đến Bệnh viện Sản Nhi, nơi cấp cứu nạn nhân để tiếp ứng, góp phần giúp các nạn nhân có cơ hội vượt qua hiểm nguy.

"Bà Thuận từ thiện"
Mấy năm gần đây, những người dân huyện Ba Chẽ đến điều trị tại Trung tâm Y tế huyện thêm ấm lòng vì có bát cháo miễn phí vào buổi sáng. Để có bát cháo từ thiện đó có công đóng góp rất lớn của bà Ngô Thị Thuận, ở thị trấn Ba Chẽ (huyện Ba Chẽ).

Cô giáo tâm huyết làm từ thiện
“Cuộc sống quanh ta vẫn còn nhiều trường hợp cần được giúp đỡ, nhất là trẻ em nghèo, các em xứng đáng có được một cuộc sống ấm no, tươi đẹp hơn. Xuất phát từ đó, tôi tham gia các hoạt động thiện nguyện với mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn với những mảnh đời còn thiếu may mắn hơn mình”. Đó là tâm sự của chị Bùi Thị Hồng, giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn (TP Cẩm Phả), trưởng Nhóm từ thiện “Quảng Ninh thân yêu”.

Chung tay chăm sóc sức khỏe người có công
Chăm sóc, động viên người có công, gia đình chính sách, thương binh, người nghèo, người già cô đơn... được Hội chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phối hợp thực hiện thường xuyên, có hiệu quả trong thời gian qua.

Bình Liêu: Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2018, phát động hiến máu tình nguyện năm 2019
Sáng 6/7, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Bình Liêu tổ chức lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2018, phát động hiến máu tình nguyện năm 2019. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Ngọc Ngò, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo.

Khám, phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách tại huyện Tiên Yên
Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7, sáng 3/7, Bộ CHQS tỉnh phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Tiên Yên.

Khai trương Hòm Quỹ nhân đạo tại Bưu điện Cẩm Phả
Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, phát triển các mô hình công tác xã hội nhân đạo, sáng 26/6, Hội Chữ thập đỏ TP Cẩm Phả phối hợp với Bưu điện thành phố tổ chức lễ khai trương Hòm Quỹ nhân đạo đặt tại Bưu điện.

Tiếp nhận 626 đơn vị máu trong Ngày hội hiến máu "Giọt hồng Đất mỏ"
Sáng 22/6, tại TP Hạ Long, Ban Tổ chức Chương trình hành trình đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Quảng Ninh tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất mỏ”. Tới dự có đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh.

Những con người mang nghĩa cử cao đẹp
Xuất thân, địa vị, nghề nghiệp khác nhau trong xã hội, nhưng họ đều có một điểm chung là tham gia hiến máu cứu người. Đó là những tấm gương đáng được biểu dương, để phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa trong xã hội.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh: Giao ban Cụm thi đua số 2
Sáng 18/6, tại TP Cẩm Phả, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức hội nghị giao ban Cụm thi đua số 2.

Prudential trao 10 xe đạp cho học sinh nghèo thị xã Quảng Yên
Nhằm thiết thực động viên kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học, Ngày 16/6, nhân dịp Tháng hành động vì trẻ em, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thị xã Quảng Yên tổ chức lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn thị xã.

Trao 300 suất học bổng cho trẻ em nghèo Quảng Ninh
Sáng 15/6, tại phường Tuần Châu (TP Hạ Long), Ban Tổ chức chương trình Việt Nam Motor Festival 2019 phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao học bổng ủng hộ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Hiến máu cứu người - Nghĩa cử cao đẹp
Hiến máu tình nguyện (HMTN) là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của nhân dân ta. Từ các hoạt động của phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng, đáng được biểu dương và tôn vinh.

Hội CTĐ tỉnh: Giao ban Cụm thi đua số 1
Sáng 14/6, tại huyện Vân Đồn, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức hội nghị giao ban Cụm thi đua số 1.

26 lần tham gia hiến máu tình nguyện
Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc sẽ được BCĐ Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện phối hợp tổ chức ngày 6/6 tới tại Hà Nội. Trong đó, đại biểu duy nhất của Quảng Ninh được tôn vinh là chị Trần Thị Ngà (Văn phòng UBND phường Hà Phong, TP Hạ Long) với thành tích: 12 năm, 26 lần tham gia hiến máu tình nguyện, nhiều lần trực tiếp hiến máu để cấp cứu người bệnh.

400 người dân nghèo, diện chính sách được khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí
Nhân dịp tháng nhân đạo năm 2019, ngày 2/6, Hội chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với Quỹ thiện tâm thuộc tập đoàn VinGroup và Trung tâm y tế huyện Vân Đồn tổ chức khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo, diện chính sách thuộc hai xã Bình Dân và Đài Xuyên.

Tặng quà cho 100 trẻ em hoàn cảnh khó khăn dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6
Sáng 31/5, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP Hạ Long phối hợp với Trung tâm Thương mại BigC Hạ Long tổ chức Chương trình "Trao quà yêu thương" cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Khai trương "Thùng quỹ nhân đạo" tại các điểm bưu điện
Hưởng ứng “Tháng nhân đạo 2019”, sáng 20/5, tại TP Hạ Long, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức khai trương “Thùng quỹ nhân đạo” trên hệ thống bưu điện tỉnh. Với thông điệp “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, các cán bộ, công nhân viên, hội viên Hội CTĐ tỉnh, Hội CTĐ TP Hạ Long và Bưu điện tỉnh, Bưu điện TP Hạ Long đã đóng góp tiền ủng hộ giúp đỡ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

1234