HOTLINE: 02033 825525

Trang chủ > Hoạt động Hội

Tiếp nhận 626 đơn vị máu trong Ngày hội hiến máu "Giọt hồng Đất mỏ"

23/06/2019 06:24:59 AM
Sáng 22/6, tại TP Hạ Long, Ban Tổ chức Chương trình hành trình đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Quảng Ninh tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất mỏ”. Tới dự có đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh.
a
Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen cho 8 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động và tiếp nhận máu năm 2018.

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ hoạt động vận động hiến máu xuyên Việt “Hành trình đỏ” lần thứ 7 với sự tham gia của 39 tỉnh, thành phố. 2019 là năm thứ 4 chương trình vận động hiến máu xuyên Việt “Hành trình đỏ” đến với tỉnh Quảng Ninh. 

Trong những năm qua, công tác vận động và hiến máu tình nguyện của tỉnh đã tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ, thay đổi cả về lượng và chất. Không chỉ có các cá nhân hiến máu tiêu biểu, mà còn có cả những gia đình cùng nhau tham gia hiến máu. Cộng với số lượng máu được Trung ương hỗ trợ, góp phần đáp ứng khoảng 60% nhu cầu máu cho bệnh nhân điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn. Theo thống kê, từ năm 2009 đến nay, Quảng Ninh đã thu được trên 60.000 đơn vị máu, kết quả năm sau cao hơn năm trước.

Đồng chí
Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, tới thăm, động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu trong Ngày hội hiến máu "Giọt hồng Đất mỏ".

6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh đã tổ chức được 30 đợt hiến máu tình nguyện với sự tham gia của trên 10.000 tình nguyện viên, tổng số máu tiếp nhận được là 6.119 đơn vị, đạt 65% kế hoạch năm. Qua đó, đã góp phần đảm bảo cơ bản lượng máu phục vụ điều trị cho bệnh nhân có nhu cầu và chấm dứt được tình trạng khan hiếm máu cục bộ trên địa bàn tỉnh.

trên 1000
Ngày hội “Giọt hồng Đất mỏ” thu hút được sự tham gia của gần 1.000 cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn tỉnh. 

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất mỏ” thu hút sự tham gia của gần 1.000 cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn tỉnh. Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 626 đơn vị máu từ các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

 

a
Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng bằng khen cho 8 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động và tiếp nhận máu năm 2018. UBND tỉnh tặng bằng khen cho 9 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện 2019.

 

Minh Đức