HOTLINE: 02033 825525

Trang chủ > Hoạt động Hội

Tiên Yên: Tiếp nhận trên 200 đơn vị máu

22/05/2020 01:39:51 PM
Sáng 22/5, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Tiên Yên đã tổ chức lễ ra quân hiến máu tình nguyện đợt I/2020.
Các đồng chí lãnh đạo huyện Tiên Yên tham gia hiến máu tình nguyện
Các đồng chí lãnh đạo huyện Tiên Yên tham gia hiến máu tình nguyện.

Với khẩu hiệu “Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống”, ngày hội hiến máu đợt I/2020 thu hút trên 300 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang đến từ 22 cơ sở đoàn, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tham gia đăng ký tình nguyện hiến máu. Kết quả thu được 201 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu huyện giao đợt I.

Đông đảo ĐVTN và LLVT trên địa bàn huyện tham gia hiến máu
Đông đảo ĐVTN và LLVT trên địa bàn huyện tham gia hiến máu.

Phong trào hiến máu tình nguyện những năm qua trên địa bàn huyện Tiên Yên luôn được đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang tham gia hưởng ứng. Đây là nghĩa cử cao đẹp của những người tình nguyện tham gia hiến máu và điều này đồng nghĩa với việc nhiều bệnh nhân, những người cần máu sẽ được kéo dài sự sống.

Kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu
Kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.

Ngày hội ra quân hiến máu tình nguyện đợt I/2020 huyện Tiên Yên diễn ra trong bối cảnh nguồn máu dự trữ điều trị tại các bệnh viện có nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19. Số máu này sẽ là nguồn bổ sung kịp thời vào lượng máu dự trữ tại Trung tâm Y tế huyện và Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cứu chữa cho người bệnh.

Trần Hoàn