HOTLINE: 02033 825525

Trang chủ > Hoạt động Hội

Tấm lòng của người phụ nữ thôn Đồng Tâm

20/05/2019 09:58:07 AM
Là người con của vùng đất Tứ Kỳ, Hải Dương, năm 1979 bà Đặng Thị Thành cùng gia đình ra làm kinh tế mới tại thôn Đồng Tâm, xã Dực Yên, huyện Đầm Hà. Gắn bó với mảnh đất Đầm Hà từ đó đến nay, bà Thành thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện, giúp đỡ nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
a
Bà Đặng Thị Thành (ngoài cùng, bên phải) tặng hỗ trợ cho gia đình chị Phạm Thị Liên, thôn Trại Giữa, huyện Đầm Hà.

Bà Thành chia sẻ: Gia đình tôi cũng đã từng rất khó khăn, nên tôi cảm nhận được hết giá trị của sự cảm thông, chia sẻ, giúp đỡ cũng như nỗi vất vả, buồn tủi của những số phận không may mắn, nghèo khó. Chính vì vậy, tôi rất muốn tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Tôi cũng vận động người thân trong gia đình, bạn bè của mình cùng chung tay giúp đỡ. 

Thông qua Hội Chữ thập đỏ của huyện, bà Thành và gia đình thường xuyên hưởng ứng phong trào "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ từ cấp huyện đến cấp xã, như: Đóng góp xây dựng quỹ do huyện và các cấp hội, đoàn thể tổ chức quyên góp; thăm hỏi, tặng quà, ủng hộ xây nhà nhân đạo cho các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, người tàn tật, trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

"Mỗi khi giúp đỡ được một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hay hỗ trợ xây dựng được nhà mới cho những hoàn cảnh éo le, tôi cảm thấy rất vui và tinh thần thoải mái, yên tâm hơn hẳn vì mình đã góp phần tiếp thêm sức mạnh tinh thần, vật chất, giúp họ có thêm nghị lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống." - Bà Thành tâm sự.

Theo thống kê của Hội Chữ thập đỏ huyện Đầm Hà, trong 10 năm qua, bà Đặng Thị Thành đã tham gia rất nhiều hoạt động thăm, tặng quà, xây nhà, hiến đất, tặng sổ tiết kiệm các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, đỡ đầu học sinh nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật... Tổng số tiền bà Thành đã quyên góp, hỗ trợ đến nay đã lên tới 2,1 tỷ đồng. Từ sự giúp đỡ của bà, nhiều hộ gia đình, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách đã được giúp đỡ để dần ổn định cuộc sống.

Bà Lê Thị Quyên, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đầm Hà, cho biết: Khi có hoàn cảnh khó khăn nào đó trong huyện, xã, cần đến sự chung tay giúp đỡ, bà Thành đều không ngần ngại quyên góp, hỗ trợ. Bằng nhiều việc làm thiết thực và cụ thể, bà Thành luôn được người dân trong huyện biết đến và yêu quý với lối sống hiền lành, giản dị, giàu lòng nhân ái.

Với những đóng góp cho cộng đồng, trong nhiều năm liền bà Thành đã được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Quảng Ninh tặng bằng khen; bà cũng được UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo".

Minh Đức