HOTLINE: 02033 825525

Ra mắt Câu lạc bộ Người có nhóm máu hiếm Quảng Ninh

08/05/2022 08:20:54 PM
Sáng 8/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Người có nhóm máu hiếm Quảng Ninh.

Câu lạc bộ người có nhóm máu hiếm tỉnh Quảng Ninh được thành lập gồm 35 thành viên và Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ chịu trách nhiệm tổ chức và điều hành hoạt động của Câu lạc bộ.

Đồng chí Vũ Hồng Hải, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh trao quyết định thành lập CLB Người có nhóm máu hiếm tỉnh Quảng Ninh cho Ban chủ nhiệm CLB.

Theo thống kê ở Việt Nam, nhóm máu Rh+ chiếm tỷ lệ khoảng 99,96% trong khi nhóm máu Rh- chiếm tỷ lệ rất thấp, khoảng 0,04% dân số. Đặc biệt nhóm máu hiếm Rh- là một loại chế phẩm máu đặc biệt được sử dụng cho điều trị và dự phòng đối với các biểu hiện chảy máu nhưng chỉ có thời hạn bảo quản và lưu trữ khoảng 3 đến 5 ngày. Do đó việc thành lập câu lạc bộ người có nhóm máu hiếm tỉnh Quảng Ninh có ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần giúp các bệnh viện chủ động được các nguồn máu hiếm, phục vụ việc khám chữa bệnh cứu người. Tham gia câu lạc bộ, các thành viên sẽ được cung cấp những thông tin về nhóm máu Rh-, được tư vấn sức khỏe và có cơ hội giúp đỡ nhau trong những trường hợp cần thiết.

Đại diện các sở ban ngành, bệnh viện trên địa bàn tỉnh chúc mừng CLB Người có nhóm máu hiếm tỉnh Quảng Ninh.
 

Trong thời gian tới, câu lạc bộ người có nhóm máu hiếm tỉnh Quảng Ninh sẽ hoàn thiện quy chế, quy trình, các hệ thống quy chuẩn trong hoạt động và đặt mục tiêu vận động thu hút kết nạp thêm 30 thành viên để không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động.

Việt Hưng


Bài viết liên quan