HOTLINE: 02033 825525

Trang chủ > Hoạt động Hội

Quảng Yên: Hội Chữ thập đỏ phường Hà An tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 – 2026

19/03/2021 11:48:18 AM
Chiều ngày 18/3, Hội Chữ thập đỏ phường Hà An tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với sự tham dự của 111 đại biểu đại diện cho 200 hội viên trong toàn phường. Đây là đơn vị được Hội chữ thập đỏ thị xã lựa chọn tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở.

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Hội Chữ thập đỏ phường Hà An đã được tăng cường về số lượng và nâng cao về chất lượng, đóng góp tích cực vào các chương trình an sinh xã hội, thúc đẩy phong trào nhân đạo "Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện" trên địa bàn phường. Hội đã chú trọng làm tốt việc tập hợp các tầng lớp nhân dân, khơi dậy và lan tỏa truyền thống nhân đạo, thương người như thể thương thân của dân tộc, quan tâm, xây dựng phong trào Chữ thập đỏ trên khắp địa bàn dân cư. Các chi hội đã bám sát chức năng nhiệm vụ đẩy mạnh công tác nhân đạo từ thiện kết hợp với thực hiện nghiêm các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Xác định công tác tuyên truyền có vai trò quan trọng trong tổ chức hoạt động Hội, Hội chữ thập đỏ phường đã tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về truyền thống nhân ái của dân tộc "Thương người như thể thương thân", "Lá lành đùm lá rách", quan tâm chăm sóc những người nghèo khó, phối hợp làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; phòng chống dịch bệnh; vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng chống thiên tai cứu hộ cứu nạn. Hàng năm Hội tuyên truyền thực hiện tốt cuộc vận động "Tết vì người nghèo, vì nạn nhân chất độc da cam", "Ngày vì người nghèo". Trong 5 năm qua, Hội đã vận động, ủng hộ Quỹ vì người nghèo được trên 188 triệu đồng, hàng năm thăm hỏi vào các dịp lễ, tết trên 2.840 gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam và hộ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 852 triệu đồng…Trong nhiệm kỳ đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên, UB MTTQ phường xây dựng 2 nhà ở cho hộ nghèo, góp phần vào chỉ tiêu đưa phường Hà An không còn hộ nghèo. Cùng đó, Hội CTĐ phường đã tiếp nhận và triển khai tốt Dự án trồng rừng ngập mặn; Dự án phòng ngừa ứng phó thảm họa…Đồng thời, làm tốt công tác vận động các cá nhân, tổ chức chung tay phòng chống dịch bệnh Covid – 19; ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt…Công tác chăm sóc sức khỏe và hiến máu tình nguyện được tổ chức Hội triển khai thực hiện hiệu quả.

Đại hội hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường Hà An khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 29 đồng chí.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội Chữ thập đỏ phường Hà An tiếp tục tập trung phát triển sâu rộng các phong trào tương thân, tương ái trong cộng đồng dân cư, thực hiện tốt cuộc vận động"Tết vì người nghèo, vì nạn nhân chất độc da cam", đẩy mạnh phong trào thi đua mỗi tập thể, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo. Bên cạnh đó, Hội cũng chú trọng thực hiện rà soát, nắm danh sách các đối tượng dễ bị tổn thương, đề xuất với các cấp, ngành hỗ trợ kịp thời; vận động hội viên cũng như nhân dân tham gia phong trào hiến máu nhân đạo; phối hợp làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường Hà An khóa V ra mắt tại đại hội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường Hà An khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 29 đồng chí, cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Chữ thập đỏ Thị xã. Ông Bùi Huy Trường được tín nhiệm tái cử giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Hà An khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thị xã tặng hoa chúc mừng đại hội.

UBND phường Hà An cũng khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ vừa qua

Nhân dịp này, UBND phường Hà An cũng khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ vừa qua.

 Thuỳ Dương - Ngọc linh

 Bài viết liên quan

  Tập huấn Sơ cấp cứu ban đầu cho cán bộ, chiến sỹ của lực lượng Công an nhân dân
  Lan tỏa nghĩa cử hiến máu cao đẹp
  Tiên Yên: Ra quân hiến máu tình nguyện
  Quảng Yên: Triển khai nhiệm vụ công tác Quý II năm 2021; Rút kinh nghiệm Đại hội điểm Hội chữ thập đỏ cơ sở, nhiệm kỳ 2021 – 2026
  Cẩm Phả: Đại hội Đại biểu Hội chữ thập đỏ phường Cẩm Phú nhiệm kỳ 2021 - 2026
  Hạ Long: Đại hội hội chữ thập đỏ phường Hồng Gai lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026
  Mô hình "Chợ nhân đạo" tại xã Lục Hồn, Bình Liêu
  Trao tặng xe đạp cho 40 học sinh nghèo hiếu học
  Cẩm Phả: Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Quang Hanh Lần thứ VII Nhiệm kỳ 2021 – 2026
  Hạ Long: Đại hội Hội Chữ thập đỏ phường Bạch Đằng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026
  Đầm Hà: Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Dực Yên lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026
  Thông báo kết quả thi tuyển Vòng 1 kỳ tuyển dụng viên chức tỉnh Quảng Ninh năm 2020
  Quảng Yên: Tiếp nhận 267 đơn vị máu tại Chương trình Hiến máu nhân đạo đợt II năm 2021
  Quảng Yên: Hội Chữ thập đỏ phường Hà An tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 – 2026
  Ba Chẽ: Đại hội Hội Chữ thập đỏ thị trấn lần thứ VII