HOTLINE: 02033 825525

Trang chủ > Hoạt động Hội

Quảng Ninh vận động được 120 đơn vị máu giữa dịch virus corona

10/02/2020 07:52:44 AM
Những ngày qua, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona đang diễn biến phức tạp, kéo theo hệ lụy là tình trạng thiếu máu cho điều trị càng trầm trọng hơn, trong đó có tỉnh Quảng Ninh. Để kịp thời đáp ứng nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị, ngày 9/2, Đội Tình nguyện viên Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với CLB Ngân hàng máu sống Quảng Ninh, CLB SVTN Trường Đại học Hạ Long, CLB Tình nguyện Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh và Công ty Than Hạ Long tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện “Hiến máu đầu xuân-nhân lên hạnh phúc” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Qua xét nghiệm sàng lọc, ngày hội hiến máu tình nguyện đã tiếp nhận được 120 đơn vị máu.
Tình nguyện viên hiến máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Tình nguyện viên hiến máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Cũng tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phát tờ rơi tuyên truyền và tặng 300 khẩu trang vải, 300 bánh xà phòng hỗ trợ cho người tham gia hiến máu và người bệnh đang khám, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tiếp tục phát tặng trên 4.700 khẩu trang và 5.500 bánh xà phòng cho người dân trong tỉnh nhằm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona. Toàn bộ kinh phí trên 100 triệu đồng mua khẩu trang, bánh xà phòng và các tờ rơi tuyên truyền do Trung ương Hội CTĐ VN tài trợ.

Phát tờ rơi tuyên truyền và khẩu trang, bánh xà phòng cho người dân nhắm phòng chống virus corona.
Cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát tờ rơi tuyên truyền và khẩu trang, bánh xà phòng cho người dân nhằm phòng chống virus corona.

Trong thời điểm dịch bệnh đang bùng phát phức tạp, những giọt máu được hiến tặng vô cùng quý báu cho những người bệnh cần máu. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Ninh tiếp tục kêu gọi người dân đủ điều kiện sức khỏe tham gia hiến máu.

Người dân thắc mắc về hiến máu tình nguyện có thể liên hệ đến Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Ninh (Tầng 10, Trụ sở liên cơ quan số 4, TP Hạ Long); Điện thoại: 02033.624.352. Hoặc người dân có nhu cầu hiến máu tình nguyện có thể đến Khoa huyết học các bệnh viện Đa khoa tỉnh,Sản Nhi Quảng Ninh, Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Nguyễn Hoa