HOTLINE: 02033 825525

Trang chủ > Hoạt động Hội

Quảng Ninh tổ chức chương trình Hành trình đỏ nơi địa đầu Tổ quốc

15/06/2020 10:01:37 AM
Ngày 14/6/2020, tại thành phố Móng Cái tỉnh Quảng Ninh, Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (BCĐ VĐHMTN) tỉnh Quảng Ninh tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng biên cương”. Đây là lần thứ 5 Hành trình Đỏ được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh và lần đầu tiên thành phố Móng Cái đăng cai hoạt động ý nghĩa này.

Chương trình được tổ chức tại trường PTTH Trần Phú – T.P Móng Cái

Tới tham dự chương trình có ThS Nguyễn Văn Nhữ, đại diện Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương; Ông Vũ Hồng Hải – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh; Ông Nguyễn Văn Đô – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Móng Cái cùng đông đảo đoàn viên thanh niên, cán bộ, công nhân viên chức trên địa bàn Thành phố.

Đại biểu tham dự chương trình

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang có những bước phát triển tốt, đã đưa được hiến máu về đến các địa phương, đơn vị, từng bước mở rộng đối tượng tham gia hiến máu, nhiều huyện/thị/thành đã đạt trên 2% dân số hiến máu. Đó là sự nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự vào cuộc thực chất và tâm huyết của BCĐ, Hội Chữ thập đỏ, ngành y tế và toàn thể nhân dân tỉnh Quảng Ninh nói chung và thành phố Móng Cái nói riêng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Đô – Phó Bí thư thường trực Thành ủy cho biết: “Hiến máu cứu người không chỉ là một nghĩa cử cao đẹp, một hành động nhân ái cao cả, đó còn là món quà mà chúng ta trao tặng cho người bệnh. Việc cho đi những giọt máu của mình để cứu người bệnh trong cơn hiểm nghèo là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc. Để có nhiều hơn niềm hi vọng cho sự sống, bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể hiến máu cứu người. Hi vọng, với tinh thần vì cộng đồng, sẽ có nhiều hơn nữa những giọt máu hồng được lấy ra từ những cánh tay của tinh thần tình nguyện”.

Đồng chí Nguyễn Văn Đô – Phó Bí thư thường trực Thành ủy phát biểu khai mạc

Hành trình Đỏ 2020 được tổ chức tại thành phố Móng Cái, nơi địa đầu, phên dậu bền vững của đất nước, cũng là thành phố có tốc độ phát triển nhanh nhờ sự giao thương kinh tế với các nước bạn. Hi vọng rằng, với sự chỉ đạo sát sao của BCĐ VĐHMTN tỉnh, sự quan tâm, vào cuộc đầy trách nhiệm và tâm huyết của các đồng chí lãnh đạo thành phố Móng Cái, chương trình Hành trình Đỏ sẽ mang một thông điệp ý nghĩa về việc hiến máu cứu người tới người dân thành phố Móng cái nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.

ThS. Nguyễn Văn Nhữ phát biểu cảm ơn

Thay mặt Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương, ThS. Nguyễn Văn Nhữ bày tỏ lời cảm ơn trân trọng BCĐ VĐHMTN, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo thành ủy, UBND, BCĐ VĐHMTN thành phố Móng Cái đã dành thời gian quan tâm, chỉ đạo, phối hợp để chương trình HTĐ tỉnh Quảng Ninh tại thành phố Móng Cái đạt hiệu quả cao.

Tại ngày hội hiến máu “Giọt hồng biên cương”, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 564 đơn vị máu đạt 113 % so với kế hoạch đề ra. Đây là kết quả vô cùng quan trọng góp phần đảm bảo lượng máu dự trữ nhằm cấp cứu và điều trị cho người bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
Nhân dịp này, UBND Thành phố Móng Cái đã khen thưởng 12 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố năm 2019.

Năm 2020, Hành trình Đỏ lần thứ 8 được tổ chức và chiến dịch đã có 42 địa phương đăng ký tham gia, đây cũng là năm Hành trình Đỏ được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Chương trình dự kiến kéo dài trong hơn 2 tháng (từ ngày 06/6-08/6). Chương trình do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động HMTN, Công ty Cổ phần VTV Corp và Ban Chỉ đạo Vận động HMTN, Hội Chữ thập đỏ 42 tỉnh/thành phố tổ chức thực hiện.Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, 42 tỉnh, thành phố sẽ tham gia hành trình đầy ý nghĩa này: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Hòa Bình, Hải Dương, Lào Cai, Lai Châu, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Phú Thọ, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Cà Mau, Kiên Giang, An Giang, Hậu Giang, Cần Thơ, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Sóc Trăng, Bến Tre, TP. Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh tại chương trình 

Chương trình có sự tham dự của các em học sinh trường PTTH Trần Phú

ThS. Nguyễn Văn nhữ trao cờ lưu niệm Hành trình Đỏ cho ông Vũ Hồng Hải – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh

Các cá nhân tiêu biểu về hiến máu tình nguyện của thành phố Móng Cái được tôn vinh tại chương trình

Chương trình diễu hành cổ động cho chương trình Hành trình Đỏ tại Móng Cái

Đoàn diễu hành đi ngang qua cửa khẩu Móng Cái

Người dân tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện rất tích cực

Các cán bộ, đoàn thanh niên của Ngân hàng BIDV thành phố Móng Cái tham gia hiến máu tình nguyện

Chiến sỹ Cảnh sát Giao thông Đỗ Văn Đông lần thứ 3 tham gia hiến máu tình nguyện

Vương Tuấn