HOTLINE: 02033 825525

Trang chủ > Hoạt động Hội

Phát động Tháng nhân đạo 2021: Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp nhận gần 2 tỷ đồng

28/04/2021 01:54:06 PM
Sáng 28/4, tại thành phố Hạ Long, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức phát động Tháng nhân đạo năm 2021 với chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn” và Kỷ niệm ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5/2021.

Trong 3 năm qua, Hội CTĐ tỉnh đã vận động được 15,138 tỷ đồng , trợ giúp được 20.751 lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Kết quả đạt được của Tháng nhân đạo các năm đã tạo điểm nhấn mới, khẳng định vai trò nòng cốt, cầu nối, đầu mối điều phối của Hội trong công tác nhân đạo.

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cẩm Phả hỗ trợ kinh phí của mô hình "Nồi cháo nhân đạo" tại Bệnh viện
y dược cổ truyền Quảng Ninh.

Tại buổi phát động, Hội CTĐ tỉnh đã tiếp nhận gần 2 tỷ đồng do các cá nhân, đơn vị trong và ngoài tỉnh ủng hộ, tiêu biểu như: Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Cẩm Phả, Cty TNHH Bảo hiểm Prudential, Cty TNHH MTV XSKT Quảng Ninh, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam…

Đại diện Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam trao hỗ trợ xây dựng
Nhà nhân đạo cho Hội CTĐ các huyện, thị xã, thành phố.

“Tháng nhân đạo” năm 2021 diễn ra từ 1/5 đến 31/5 được tổ chức đồng loạt tại 13/13 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Trong tháng, các cấp Hội CTĐ  trợ giúp được ít nhất 1.000 lượt người trở lên có hoàn cảnh khó khăn với hình thức và mức trợ giúp thích hợp. Mỗi đơn vị cấp huyện vận động nguồn lực hỗ trợ 1 - 2 công trình nhân đạo. Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động xây dựng 15 nhà nhân đạo. Tổ chức tuyên truyền vận động hiến máu nhân đạo đạt trên 1.000 đơn vị trở lên. Tăng cường các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, tiếp tục nâng cao nhận thức cho người dân về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, tăng cường vận động nguồn lực chung tay phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới, hỗ trợ đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và Hội CTĐ tỉnh trao biểu trưng ghi nhận tấm lòng vàng cho những đơn vị,
doanh nghiệp, nhà hảo tâm có nhiều đóng góp trong hoạt động nhân đạo, từ thiện.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao Giấy ghi nhận Tấm lòng vàng cho các tập thể tham gia ủng hộ Tháng nhân đạo 2021

AD