HOTLINE: 02033 825525

Trang chủ -> Nhịp cầu nhân ái

Nữ doanh nhân trẻ giàu lòng nhân ái
Công việc kinh doanh luôn bận rộn, nhưng nữ doanh nhân Hoàng Thị Phương Thảo (32 tuổi), Giám đốc Công ty CP Đầu tư IDJLAND Chi nhánh Quảng Ninh, luôn dành thời gian cho hoạt động xã hội, từ thiện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Ban thiện nguyện Hội bất động sản Quảng Ninh: Tham gia hiến máu, quyên góp ủng hộ các bệnh nhi
Hưởng ứng ngày Toàn dân hiến máu (7/4/2020), sáng 13/3 tại Bệnh viện Bãi Cháy (TP Hạ Long), Ban thiện nguyện Hội bất động sản (BĐS) Quảng Ninh đã tổ chức lễ phát động chương trình “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và tổ chức hiến máu tình nguyện.

Hạ Long: Trao xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học
Sáng 13/9, tại phường Hùng Thắng (TP Hạ Long), Văn phòng Tổng đại lý Prudential Bãi Cháy (Tổng Công ty BHNT Prudential Việt Nam) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP Hạ Long tổ chức lễ trao xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học.

Sẻ chia yêu thương
Phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, những năm qua, nhiều học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhưng học giỏi, biết vươn lên trong học tập đã được nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân trong, ngoài tỉnh và thầy cô giáo thường xuyên động viên, hỗ trợ, tặng quà. Những sự sẻ chia đó đã tiếp thêm nghị lực, nguồn lực để các em tiếp tục đến trường, yên tâm học tập.

"Bà Hồi từ thiện"
Gần 20 năm tham gia hoạt động nhân đạo từ thiện, bà Lê Thị Hồi, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường Đông Mai (TX Quảng Yên) đã trở thành cầu nối gắn kết nhiều nhà hảo tâm, đoàn từ thiện đến với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.

Cô giáo tâm huyết làm từ thiện
“Cuộc sống quanh ta vẫn còn nhiều trường hợp cần được giúp đỡ, nhất là trẻ em nghèo, các em xứng đáng có được một cuộc sống ấm no, tươi đẹp hơn. Xuất phát từ đó, tôi tham gia các hoạt động thiện nguyện với mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn với những mảnh đời còn thiếu may mắn hơn mình”. Đó là tâm sự của chị Bùi Thị Hồng, giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn (TP Cẩm Phả), trưởng Nhóm từ thiện “Quảng Ninh thân yêu”.

Sức sống của Tư tưởng Nhân đạo Hồ Chí Minh: Nhân đạo, từ thiện bắt đầu từ nhà mình, từ mỗi người
Tư tưởng nhân đạo Hồ Chí Minh là sự kết hợp các giá trị truyền thống Việt Nam và tinh hoa văn hóa nhân loại, có sự thống nhất biện chứng giữa tính giai cấp với tính dân tộc và tính quốc tế, từ hành động cách mạng, lòng nhân ái bao dung, biểu đạt quan điểm và triết lý nhân sinh hành động. Tư tưởng đó thể hiện trước hết ở tình yêu thương, hết lòng vì con người, cảm thông, khoan dung rộng lượng với con người…

Cẩm Phả: Tặng 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
QTV - Ngày 21/10, Công ty Bảo hiểm Prudential chi nhánh Cẩm Phả phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ TP tổ chức chương trình “Nâng bước tương lai” để trao học bổng cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

50 triệu đồng hỗ trợ hộ nghèo xã Vĩnh Thực, TP Móng Cái
QTV - Ngày 10/10, Hội Chữ thập đỏ Chợ Móng Cái (Quảng Ninh) tổ chức lễ khánh thành nhà nhân đạo cho hộ gia đình ông Lê Văn Y, hộ gia đình chính sách nghèo tại thôn 1, xã Vĩnh Thực.