HOTLINE: 02033 825525

Người kết nối những tấm lòng nhân hậu

12/10/2021 08:42:16 AM
Thời gian qua, trên địa bàn TP Hạ Long xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch cũng như hỗ trợ những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Bà Hoàng Thị Vân (phường Bạch Đằng, TP Hạ Long) là một trong những tấm gương điển hình trách nhiệm, tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch.

Với tinh thần chủ động, trách nhiệm, bà Hoàng Thị Vân, Chủ tịch Hội CTĐ phường Bạch Đằng, đã có nhiều sáng kiến trong tuyên truyền, vận động, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường. Bà đã tích cực tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y tế, đeo khẩu trang khi ra ngoài, hạn chế tụ tập đông người. Đặc biệt, bà tích cực tham gia tổ tự quản phòng, chống dịch Covid-19 ở khu dân cư; tham gia công tác hỗ trợ tiêm chủng, nhắc nhở người dân khi không đeo khẩu trang ở nơi công cộng…

Bà Vân chia sẻ: “Mặc dù địa bàn phường khá thuận lợi cho việc tuyên truyền, người dân cũng có ý thức tự giác cao, nhưng không vì thế mà chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch. Chúng tôi luôn xác định, công tác tuyên truyền được đặt lên hàng đầu, giúp người dân hiểu hết được sự nguy hiểm của dịch bệnh, không vi phạm các quy định phòng chống dịch do tỉnh, địa phương chỉ đạo. Đặc biệt, chúng tôi đẩy mạnh tuyên truyền người dân trên địa bàn không tiếp tay cho những hành vi vượt biên, trao đổi hàng hóa trái phép, tiếp xúc với những người ở bên kia biên giới. Những trường hợp nào vi phạm, sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật…”.

Bà Hoàng Thị Vân tham gia Tổ từ thiện tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho các trường học trên địa bàn TP Hạ Long.
Bà Hoàng Thị Vân cùng Hội Từ thiện Kim Hoàn tặng khẩu trang, nước sát khuẩn tay cho các trường học trên địa bàn TP Hạ Long.

Tham gia Tổ tự quản phòng, chống dịch Covid-19, bà Vân cùng cán bộ đoàn thể của khu phố “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, tuyên truyền những quy định trong công tác phòng, chống dịch một cách nhanh chóng đến người dân, quyết tâm ngăn chặn dịch xâm nhập vào địa bàn nơi mình sinh sống, nỗ lực hết mình vì sự an toàn của cộng đồng.

“Tôi thường xuyên cập nhật tin tức qua các phương tiện thông tin đại chúng về dịch bệnh; tuyên truyền đến người dân những quan điểm sai trái, lợi dụng triển khai công tác phòng, chống dịch của chính quyền địa phương nhằm chống phá, gây rối trật tự; vận động mọi người tự giác khai báo y tế trung thực; hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng các phần mềm NCOVI, Bluezone… để khai báo y tế một cách nhanh chóng, tiện lợi” - Bà Vân cho biết.

Bà Vân trong một chuyến thiện nguyện tại
Bà Hoàng Thị Vân trong một chuyến thiện nguyện đến với bà con vùng lũ tại huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Mang tấm lòng sẻ chia với cộng đồng, bà Vân kêu gọi sự chung tay giúp đỡ từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tham gia quyên góp, ủng hộ những người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch và lực lượng tuyến đầu chống dịch. Điển hình như bà đã trao tặng khẩu trang, nước sát khuẩn tay, các nhu yếu phẩm thiết yếu cho lực lượng tham gia các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn thành phố trị giá khoảng 11 triệu đồng; hỗ trợ gạo, lương thực, thực phẩm cho nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch, trị giá trên 10 triệu đồng; tham gia ủng hộ khẩu trang, nước sát khuẩn tại các trường học; tặng máy tiêm tự động và quần áo bảo hộ cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Phổi; hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con ở các xã khó khăn…

Trong khoảng thời gian thực hiện giãn cách xã hội, bà tích cực tham gia ủng hộ rau, củ, quả và các nhu yếu phẩm để cho người dân đang sống trong khu vực bị cách ly, phong tỏa không thể ra ngoài, các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và người dân nghèo, gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Không thích nói về bản thân mình, bà Vân luôn tâm niệm những gì có thể làm được vì cộng đồng, mình sẽ làm hết mình. Từ nhiều năm nay, ở đâu có những hoàn cảnh, số phận éo le, bất hạnh mà bà được biết, bà đều cố gắng có mặt hỗ trợ và vận động chị em trong khu dân cư, các doanh nghiệp cùng làm. Bà còn đi tới những vùng bão lũ miền Trung, đến với trẻ em và phụ nữ nghèo vùng Tây Bắc; kết nối tình người, những tấm lòng nhân hậu trong cộng đồng mang lại tình yêu thương dành cho những hoàn cảnh đặc biệt…

Theo baoquangninh.com.vnBài viết liên quan