HOTLINE: 02033 825525

Trang chủ > Hoạt động Hội

Móng Cái: Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Ninh Dương lần thứ VI

04/05/2021 04:27:58 PM
Ngày 29/4, Hội Chữ thập đỏ Phường Ninh Dương đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường lần thứ VI. Đồng chí Vũ Văn Dũng, Chủ tich Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP Móng Cái dự.

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào hoạt động Chữ thập đỏ ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia Hội. Phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, các thành viên Hội CTĐ từ phường tới khu phố đã đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn, chủ động, linh hoạt, triển khai hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Ninh Dương lần thứ VI

Trong đó, Công tác cứu trợ và trợ giúp nhân đạo được quan tâm triển khai thực hiện thông qua việc duy trì, đẩy mạnh ông tác xã hội nhân đạo, thăm hỏi, chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ khó khăn, giúp đỡ người nghèo, chăm sóc nạn nhân chất độc da cam và các đối tượng khó khăn khác. Sau hơn 5 năm thực hiện các cuộc vận động, toàn Phường đã  trợ giúp được trên 90 lượt người là nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, người nghèo, người già, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách và các đối tượng dễ bị tổn thương khác trong cộng đồng, với tổng trị giá đạt tên 100 triệu đồng (tăng trên 20 triệu đồng so với nhiệm kỳ trước); vận động trợ giúp được hơn 700 lượt đối tượng vui Tết, đón xuân hàng năm với tổng số tiền trên 500 triệu đồng; ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đồng bào miền trung bị lũ lụt (2020) với số tiền trên 70 triệu đồng và các nhu yếu phẩm... Cùng với đó, Hội đã giúp đỡ được 05 hộ gia đình trên địa bàn nâng cấp, sửa chữa nhà ở bị ảnh hưởng bị thiên tai với số tiền trên 50 triệu đồng. Tổng giá trị hoạt động xã hội trong cả nhiệm kỳ của Hội đạt trên 600  triệu đồng, tăng gấp 1.5 lần  so với nhiệm kỳ trước.

Đồng chí Vũ Văn Dũng, Chủ tịch Hội CTD TP Móng Cái phát biểu và tặng hóa chúc mừng 

Đồng chí Nguyễn Chí Trung, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường Ninh Dương

phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội 

Các Đại biểu biểu quyết thống nhất bầu BCH khóa VI 

BCH khóa VI ra mắt 

Biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu

và chia tay các đồng chí thôi tham gia BCH 

Trong công tác hiến máu nhân đạo, Hội CTĐ đã vận động được 150 lượt người đăng ký hiến máu, và đã hiến được 110 đơn vị máu gấp 3 lần so với nhiệm kỳ trước hoàn thành và vượt chỉ tiêu do BCĐ vận động HMTN thành phố giao.

Xác định công tác tuyên truyền có vai trò quan trọng trong tổ chức và hoạt động của Hội,  giúp cho quần chúng nhân dân  nâng cao nhận thức và hiểu biết  về  Hội và phong trào chữ thập đỏ, nên trong nhiệm kỳ qua, các hoạt động tuyên truyền đã được Hội CTĐ của phường quan tâm thực hiện với nhiều  hình thức phong phú, đa dạng như: tổ chức mít tinh, cổ động, phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh của Phường, tuyên truyền lồng ghép trong các cuộc hội nghị, các cuộc họp, khu phố, phát tờ rơi, khẩu hiệu, pa nô, áp phích... Trong 5 năm qua, Hội CTĐ phường đã tổ chức được 41 buổi tuyên truyền cho trên 2500 lượt người nghe; treo 20 băng zôn tuyên truyền ( tăng 12 buổi và trên 500 lượt người so với nhiệm kỳ trước)... góp phần giúp mọi người dân hiểu hơn về công tác CTĐ và tích cực tham gia.

Đến hết năm 2020, toàn phường có 11 chi hội với 934 Hội viên, trong đó có 720 hội viên nòng cốt, 35 hội viên danh dự, 25 thanh niên xung kích CTĐ, 120 thiêú niên CTĐ và 34 tình nguyện viên thường xuyên tham gia các hoạt động Hội và phong trào chữ thập đỏ. Số lượng hội viên và cơ sở Hội tăng 30%  hội viên so với nhiệm kỳ trước, chất lượng và hiệu quả hoạt động từng bước được nâng lên.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất phương hướng nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2021- 2026, thống nhất xác định chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương là động lực cơ bản của công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ; xây dựng tổ chức cơ sở Hội vững mạnh, ngày càng chuyên nghiệp, tổ chức có hiệu quả các hoạt động nhân đạo, phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể, các tổ chức và các nhà hảo tâm trong hoạt động nhân đạo là con đường để Hội khẳng định vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối, vai trò điều phối của mình trong các hoạt động nhân đạo, tập trung xây dựng Hội Chữ thập đỏ phường ngày càng vững mạnh, chuyên nghiệp, đủ khả năng ứng phó với các thách thức, tình huống trong công tác nhân đạo.