HOTLINE: 02033 825525

Trang chủ > Hoạt động Hội

Mang xuân ấm đến với trẻ em và người nghèo ở xã vùng cao Đồng Tâm (Bình Liêu)

13/01/2020 02:57:40 PM
Với mong muốn đem đến cho các em học sinh và người dân nghèo vùng cao một cái tết vui tươi, ấm áp ngày 12/01, Đội Tình nguyện viên Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với CLB Phượt 14 tổ chức tặng quà cho các em nhỏ và người dân nghèo của hai thôn Phiêng Sáp và Sam Quang, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu.


Đoàn tình nguyện trao áo ấm cho các em nhỏ tại Điểm trường Mầm non Sam Quang

Tại đây, Đoàn CLB Phượt 14 đã tặng 186 suất quà cho 186 em nhỏ của các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn xã. Mỗi suất quà bao gồm áo khoác, khăn quàng cổ, tất, dép, sữa, bánh kẹo… tổng giá trị quà tặng gần 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, Đoàn Tình Nguyện viên CTĐ tỉnh đã tổ chức đi thăm và tặng 31 suất quà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của hai thôn Phiêng Sáp và Sam Quang. Mỗi suất quà trị giá 900.000 đồng bao gồm tiền các nhu yếu phẩm và một cặp bánh chưng. Ngoài ra, đoàn còn mang đến rất nhiều quần áo được quyên góp từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã được phân loại mang đến cho người dân hai thôn.
Đoàn tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo 

Bà con nhân dân hai thôn Phiêng Sáp và Sam Quang phấn khởi nhận
quần áo đến từ đoàn từ thiện

Những món quà tết tuy giá trị vật chất không lớn nhưng đã kịp thời giúp các hộ nghèo có thêm điều kiện sắm tết, chứa đựng tình cảm yêu thương của cộng đồng nhằm động viên bà con nhân dân của hai thôn đón một mùa xuân mới thật vui tươi, ấm áp.

Chương trình được sự hỗ trợ của Đoàn cơ quan Khối MTTQ và các tổ chức CT-XH tỉnh, Chi đoàn Cục Thống kê tỉnh, Chi đoàn Cảnh sát đường thủy tỉnh và các Mạnh Thường Quân trong và ngoài tỉnh đã chung tay ủng hộ

Trần Hoàn – Quyết Tiến