HOTLINE: 02033 825525

Trang chủ > Hoạt động Hội

Khám, phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách tại huyện Tiên Yên

04/07/2019 10:17:37 AM
Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7, sáng 3/7, Bộ CHQS tỉnh phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Tiên Yên.
Cán bộ, y, bác sỹ của Bộ CHQS tỉnh khám, tư vấn sức khỏe cho người dân
Cán bộ, y, bác sỹ của Bộ CHQS tỉnh khám, tư vấn sức khỏe cho người dân.

Tại đây, cán bộ, y, bác sỹ đã thăm khám, tư vấn sức khỏe cho hơn 200 đối tượng chính sách và hộ nghèo trên địa bàn 2 xã Đông Ngũ, Đông Hải (Tiên Yên) về: nội khoa, ngoại khoa, đường hô hấp, các bệnh về gan, tim, mạch, mắt, huyết áp; đồng thời tư vấn các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Ngoài ra, các y, bác sĩ còn phát tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh, tuyên truyền về HIV/AIDS, tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người...

Đại diện Hội CTĐ tỉnh phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng khám bệnh
Đại diện Hội CTĐ tỉnh phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng khám bệnh.

Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng 4 suất quà cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đông Ngũ và xã Đông Hải, với mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tri ân các thương bệnh binh cũng như thân nhân gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách, hộ nghèo, động viên tinh thần và sức khỏe giúp họ có thêm động lực vươn lên, vượt qua khó khăn.

Trần Hoàn