HOTLINE: 02033 825525

Huyện Hải Hà tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022

18/04/2022 08:27:42 AM
Sáng ngày 17/4/2022, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Hải Hà phối hợp với Bệnh viên đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2022. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thế Hòa – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Trưởng khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện, cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, LLVT và các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

 

Đông đảo cán bộ công nhân viên chức và LLVT tham gia hiến máu tình nguyện tại nhà thi đấu thể thao của huyện Hải Hà

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, ngay từ đầu giờ sáng đã có đông đảo cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn, trường học trên địa bàn huyện Hải Hà đã đến đăng ký tham gia hiến máu, ai cũng mong muốn hiến giọt máu đào cứu sống người bệnh. Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo hiến máu huyện Hải Hà đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, tổ chức khám sàng lọc sức khỏe, hiến máu, tiếp nhận máu... được bố trí rộng rãi, đủ khoảng cách an toàn, các tình nguyện viên đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn khi tham gia hiến máu.

Do làm tốt công tác tổ chức, sắp xếp khoa học và sự hưởng nhiệt tình của các tình nguyện viên, nên trong ngày tổ chức đã có 383 người đến khám sàng lọc hiến máu, đã thu được 405 đơn vị máu. Những giọt máu hồng được cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang và các tình nguyện viên hiến hôm nay sẽ góp phần đáp ứng nguồn máu cứu sống người bệnh, đem lại niềm tin và hy vọng cho những người bệnh đang cần truyền máu trong các cơ sở điều trị y tế.

Thái Hà

 Bài viết liên quan