HOTLINE: 02033 825525

Trang chủ > Hoạt động Hội

Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng khẩu trang miễn phí phòng, chống virus Corona

23/03/2020 03:19:46 PM
Sáng ngày 23/3, tại trụ sở Liên cơ quan số 4 (TP Hạ Long), Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức tuyên truyền và phát khẩu trang miễn phí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CCVCLĐ) để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona là bệnh truyền nhiễm cấp tính, đến nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona gây ra, kéo theo đó là thực trạng khan hiếm khẩu trang do nhu cầu sử dụng tăng cao.

 

Trước tình hình đó, ngay từ sáng sớm, đội ngũ cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ tỉnh đã tiến hành phát 500 chiếc khẩu trang vải miễn phí và tờ rơi tuyên truyền những điều cần biết về phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, các cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trực tiếp tuyên truyền đến CCVCLĐ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh nCoV, hướng dẫn sử dụng khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn đúng cách để người dân biết cách phòng bệnh hiệu quả, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Theo dự kiến từ nay đến 8/4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tổ chức cấp phát khẩu trang miễn phí cùng tờ rơi tuyên truyền tại 6 điểm, gồm: TP Hạ Long 4 điểm với 3.500 khẩu trang; huyện Tiên Yên 1.000 khẩu trang và huyện Hải Hà với 1.000 khẩu trang. Đây là hoạt động nằm trong Dự án “Ứng phó với dịch Corona” do Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tài trợ tại tỉnh Quảng Ninh nhằm giảm thiểu nguy cơ ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 gây ra cho người dân.

Nguyễn Tiến