HOTLINE: 02033 825525

Trang chủ > Hoạt động Hội

Hội Chữ thập đỏ tỉnh khánh thành, bàn giao nhà nhân đạo

09/10/2019 02:11:19 PM
Sáng 9/10, tại phường Cẩm Thủy, thành phố Cẩm Phả, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức trao nhà Nhân đạo cho gia đình bà Nguyễn Thị Gái trú tại tổ 4, khu Tân Lập 4, phường Cẩm Thủy.

Gia đình bà Gái thuộc hộ nghèo, bản thân bà bị tai biến nặng nằm một chỗ, con trai là Lê Văn Ngần bị thoái hóa cột sống không có việc làm ổn định là lao động chính, nuôi mẹ già và 4 đứa con nhỏ sống trong ngôi nhà dột nát rất dễ đổ sập nguy hiểm đến tính mạng.

Sau gần 3 tháng thi công, căn nhà có diện tích gần 60m2, với tổngtrị giá trên 150 triệu đồng đã hoàn thành. Trong đó Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam ủng hộ 50 triệu đồng, số còn lại do vốn đối ứng của gia đình, cùng sự hỗ trợ của thành phố, phường và các nhà hảo tâm, tổ dân khu phố.

Tại buổi bàn giao nhà, Anh Lê Văn Ngần chia sẻ:"Tôi rất cảm ơn sự quan tâm chăm lo, tài trợ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh  và các nhà tài trợ đã tặng tôi căn nhà ấp áp. Đồng thời tôi cũng cảm ơn UBND phường Cẩm Thủy đã  tạo mọi điều kiện giúp đỡ tôi có được mái ấm kiên cố, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững".

Quyết Tiến