HOTLINE: 02033 825525

Trang chủ > Hoạt động Hội

Hội Chữ thập đỏ tỉnh giao ban cụm thi đua số 2

10/11/2020 04:46:00 PM
Ngày 10/11, tại thị xã Đông Triều, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội Chữ thập đỏ năm 2020 tại Cụm thi đua số 2.

Cụm thi đua số 2 gồm Hội CTĐ các địa phương: Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí, Quảng Yên, Đông Triều và trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.

Trong năm 2020, được sự chỉ đạo của Cấp ủy, chính quyền các địa phương, các thành viên Cụm thi đua số 2 luôn bám sát chương trình hoạt động công tác của Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ cấp trên và các huyện, thành phố. Công tác tuyên truyền, huấn luyện cũng được Hội thực hiện với nhiều hình thức. Các hoạt động nhân đạo, giúp đỡ, thăm tặng quà cho người nghèo, đối tượng bị tổn thương trên địa bàn các huyện, thành phố, hoạt động hỗ trợ thường xuyên cũng như đột xuất đã được triển khai kịp thời và đúng đối tượng, đảm bảo công khai minh bạch. Công tác xã hội được triển khai, từ đầu năm đã huy động và tặng 48.594 suất quà cho các đối tượng, tổng giá trị trên 27,3 tỷ đồng. Cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã thu hút được sự quan tâm giúp đỡ của các nhà hảo tâm đối với những gia đình, cá nhân khó khăn trong cuộc sống, nhiều Hội trong cụm đã phối hợp vận động đạt được nhiều kết quả. Công tác phòng ngừa ứng phó thảm họa luôn được duy trì. Cụm đã làm tốt công tác khám chữa bệnh nhân đạo và cấp phát thuốc miễn phí cho 30.768 lượt người với số tiền 2.7 tỷ đồng. Cụm cũng đã tổ chức phát động ra quân hiến máu năm 2020, kết quả thu được 4.758 đơn vị máu. Thông qua các hoạt động đã góp phần giáo dục lòng nhân án của cán bộ, hội viên và nhân dân, khẳng định vài trò nòng cốt của tổ chức Hội trong hoạt động nhân đạo góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các địa phương và của tỉnh Quảng Ninh.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đánh giá những kết quả đạt được trong năm, đề ra những giải pháp cụ thể nâng cao chất lượng hoạt động nhân đạo xã hội, từ thiện thời gian tới.

Cụm thi đua số 2 đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Đông Triều.