HOTLINE: 02033 825525

Trang chủ > Hoạt động Hội

Hội Chữ thập đỏ tỉnh: Kết nối, sẻ chia cùng học sinh nghèo

06/08/2020 09:31:58 AM
Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh đã vận động, kết nối các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ tiền, hiện vật giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập.
Học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn TP Hạ Long được Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam trao tặng xe đạp vào cuối tháng 7/2020.
Học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn TP Hạ Long được Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam trao tặng xe đạp vào cuối tháng 7/2020.

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) Prudential Việt Nam là một trong những đơn vị có nhiều hoạt động hỗ trợ nhân đạo cho đối tượng khó khăn, yếu thế trên địa bàn tỉnh, nhất là đối tượng học sinh nghèo. Năm 2019, Công ty đã tặng 199 suất quà trị giá 236 triệu đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh.

Từ đầu năm đến nay mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng BHNT Prudential Việt Nam đã tổ chức 2 đợt trao xe đạp cho 30 học sinh nghèo tại Móng Cái và Hạ Long, tổng trị giá 45 triệu đồng. Nguyễn Trần Bảo Ngọc, học sinh lớp 7, Trường THCS Nguyễn Văn Thuộc (phường Hà Lầm, TP Hạ Long), mồ côi mẹ, bố bị bệnh không có khả năng lao động, cho biết: Từ nhà em đến trường khoảng 1km, chiếc xe đạp này giúp em tiết kiệm thời gian, đến trường nhanh hơn. Em rất vui và sẽ phấn đấu học tập tốt hơn.

Ông Trần Văn Thành, Giám đốc phát triển kinh doanh cấp cao miền duyên hải - Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam, cho biết: Song hành với hoạt động kinh doanh tại Quảng Ninh, chúng tôi luôn kết nối với Hội CTĐ tỉnh tổ chức hoạt động nhân đạo từ thiện, nhất là trao tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học. Qua đó khích lệ động viên, đồng hành tiến bước cùng các em trong tương lai.

BHNT Prudential chỉ là một trong số hàng chục đơn vị, doanh nghiệp được Hội CTĐ tỉnh kết nối các hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo nhiều năm qua trên địa bàn tỉnh. Theo bà Phan Kim Thoa, Trưởng ban Công tác xã hội (Hội CTĐ tỉnh), hằng năm Hội CTĐ tỉnh chỉ đạo các cấp cơ sở Hội phối hợp với các cơ quan trường học, chính quyền địa phương rà soát, chọn lọc lập danh sách đối tượng học sinh khó khăn để vận động nguồn lực, các nhà hảo tâm tham gia giúp đỡ hỗ trợ. Mỗi em học sinh nghèo nhận tối thiểu một suất quà bằng tiền hoặc hiện vật có giá trị.

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh và Ban tổ chức chương trình Việt Nam Motor Festival trao quà cho học sinh nghèo trên địa bàn TP Hạ Long, năm 2019.
Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh và Ban tổ chức chương trình Việt Nam Motor Festival trao quà cho học sinh nghèo trên địa bàn TP Hạ Long, năm 2019.

Để có được nguồn lực đó, công tác vận động được Hội CTĐ tỉnh thực hiện bằng nhiều kênh: Trên báo chí, website của Hội CTĐ tỉnh, mạng xã hội của tình nguyện viên CTĐ ở các cơ quan, tổ chức, đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh. Đây là sợi dây kết nối quan trọng để vận động nguồn lực đạt hiệu quả. Bằng các kênh thông tin đó mà nhiều đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã trực tiếp liên hệ với Hội CTĐ tỉnh để kết nối trao những suất học bổng bằng tiền hoặc hiện vật ý nghĩa đến với các em học sinh nghèo.

Trong năm 2019, các cấp Hội CTĐ trong tỉnh đã vận động kết nối trao tặng 504 suất quà, tổng trị giá 391 triệu đồng để trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương trong tỉnh. Từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, công tác vận động nguồn lực cho hoạt động xã hội từ thiện nói riêng và hỗ trợ học sinh nghèo nói chung của Hội CTĐ tỉnh gặp nhiều khó khăn.

Năm 2020, Hội CTĐ tỉnh tiếp tục kết nối vận động từ 200-500 suất quà bằng tiền, hiện vật trao tặng cho học sinh nghèo hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Tính đến hết tháng 7/2020, các cấp Hội CTĐ trong tỉnh đã kết nối với các đơn vị, tổ chức, cá nhân trao tặng cho 120 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 90 triệu đồng. Dự kiến thời điểm bước vào năm học mới, các cấp Hội CTĐ tiếp tục kết nối, vận động các nguồn lực hỗ trợ xe đạp, học bổng, đồ dùng học tập... cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương trong tỉnh.

Những món quà, hiện vật được các cấp Hội CTĐ kết nối, trao tặng sẽ chứa đựng giá trị, tình cảm to lớn mang đến sự sẻ chia khích lệ động viên các em vượt qua khó khăn vươn lên học tập cũng như trong cuộc sống.

Dương Trường