HOTLINE: 02033 825525

Trang chủ > Tin tức

Hội Chữ thập đỏ thành phố Uông Bí sơ kết 6 tháng đầu năm 2020

10/06/2020 03:51:08 PM
Sáng ngày 10/6, Hội Chữ thập đỏ thành phố Uông Bí tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 202. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Hồng Hải, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, các cấp Hội từ thành phố đến cơ sở đã phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động xã hội nhân đạo; triển khai có hiệu quả các phong trào và các cuộc vận động nhân đạo, từ thiện; cứu trợ, cứu giúp kịp thời các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người nghèo, đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội. Hội đã tuyên truyền, vận động, phối hợp với các cấp, ngành, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài thành phố hỗ trợ với số tiền là trên 2,5 tỷ đồng. Phong trào tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; phong trào hiến máu nhân đạo tiếp tục  bước phát triển bền vững. Các mô hình “nồi cháo nhân đạo”, “Xây nhà nhân đạo” đã giúp các hộ nghèo phát triển kinh tế, góp phần thực hiện an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố. 

Để đạt được kết quả tốt trong 6 tháng cuối năm, thành Hội tiếp tục tuyên truyền vận động và đổi mới hình thức hoạt động; Đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tổ chức, cá nhân nhận trợ giúp cho các địa chỉ nhân đạo, tiếp tục vận động có hiệu quả Phong trào HMTN, công tác phòng ngừa ứng phó thảm họa, làm tốt công tác từ thiện nhân đạo góp phần thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ công tác Hội năm 2020.