HOTLINE: 02033 825525

Trang chủ > Tin tức

Hội CHữ thập đỏ tỉnh giao ban cụm thi đua số 1

09/11/2019 07:33:22 AM
Ngày 8/11, tại huyện Bình Liêu, Cụm thi đua số 1 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào Hội Chữ thập đỏ năm 2019, bàn phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Tham dự có đồng chí Vũ Hồng Hải, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Nguyễn Xuân Việt – Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Hoàng Ngọc Ngò, UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Hội Cụm thi đua số 1.

Cụm thi đua số 1 khu vực Miền Đông gồm: huyện Vân Đồn, huyện Cô Tô, huyện Ba Chẽ, huyện Tiên Yên, huyện Bình Liêu, huyện Đầm Hà, huyện Hải Hà và Thành phố Móng Cái với 98 tổ chức cơ sở hội, 687 chi hội, 16.945 hội viên, 25.878 thanh thiếu niên chữ thập đỏ, 2.996 tình nguyện viên.

Trong năm 2019, được sự chỉ đạo của Cấp ủy, chính quyền các địa phương, các thành viên Cụm thi đua số 1 luôn bám sát chương trình hoạt động công tác của Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ cấp trên và các huyện, thành phố. Công tác tuyên truyền, huấn luyện được Hội thực hiện với nhiều hình thức. Các hoạt động nhân đạo, giúp đỡ, thăm tặng quà cho người nghèo, đối tượng bị tổn thương trên địa bàn các huyện, thành phố, hoạt động hỗ trợ thường xuyên cũng như đột xuất đã được triển khai kịp thời và đúng đối tượng, đảm bảo công khai minh bạch. Các hoạt động vận động quỹ cũng có nhiều cách làm hay, sáng tạo và hiệu quả

Công  tác xã hội, phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" và cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" tiếp tục được các cấp Hội tập trung triển khai. Năm 2019, Cụm đã có 24.823 lượt người được trợ giúp qua công tác xã hội, các hoạt động phòng ngừa ứng phó thảm họa, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, trị giá trên 10,4 tỷ đồng. Cùng với đó, 8 địa phương đã vận động được gần 3.000 lượt người tham gia hiếu máu tình nguyện, kết quả thu được 2.570 đơn vị máu; đặc biệt huyện đảo Cô Tô có 4% dân số tham gia hiến máu tình nguyện

Tại Hội nghị, Cụm thi đua số 1 khu vực Miền Đông đã thống nhất cao về các phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm với các giải pháp cụ thể nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra trong năm 2020./.

Đoàn đến thăm và tặng quà cho bà Chíu Tài Múi, thôn Phạt Chỉ, xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu

Trước đó, chiều ngày 7/11, cụm thi đua số 1 Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh đã đi thăm hỏi và tặng quà 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và neo đơn trên địa bàn xã Hoành Mô, Đồng văn huyện Bình Liêu, mỗi suất quà trị giá 600.000 đồng. Thông qua hoạt động đã góp phần giáo dục lòng nhân án của cán bộ, hội viên, khẳng định vài trò nòng cốt của tổ chức Hội trong hoạt động nhân đạo góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của các địa phương và của tỉnh Quảng Ninh./.

AD