HOTLINE: 02033 825525

Trang chủ > Tin tức

Hải Hà: Hội Chữ thập đỏ xã Quảng Chính tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2021 - 2026

02/04/2021 09:27:40 AM
Ngày 30/3/2021, Hội Chữ thập đỏ xã Quảng Chính đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự Đại hội có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các ban, ngành, đoàn thể của xã Quảng Chính.
 

Quang cảnh Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Quảng Chính lần thứ V nhiệm kỳ 2021 - 2026

Nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ xã Quảng Chính đã không ngừng đổi mới, sáng tạo về nội dung và hình thức, phương pháp vận động quần chúng, khơi dậy lòng nhân ái trong mọi tầng lớp Nhân dân. Với phương châm vận động tại chỗ và cứu trợ tại chỗ là cơ bản, lấy khu dân cư làm địa bàn hoạt động, lấy đối tượng khó khăn là địa chỉ cần quan tâm. Hội Chữ thập đỏ xã đã vận động Công ty TNHH Anh Quốc hỗ trợ 10 triệu đồng cho 17 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp với Văn phòng Đại lý Prudential và Công ty TNHH Thuấn Quỳnh hỗ trợ hợp đồng bảo hiểm cho 02 hộ nghèo trong 10 năm với tổng số tiền 400 triệu đồng. Hội còn vận động các cá nhân doanh nghiệp trao tặng 120 chăn mùa đông, 60 cái quạt cho các hộ nghèo, cận nghèo với số tiền 90 triệu đồng. Hàng năm vào dịp lễ, tết, Hội đều vận động các cơ quan, ban, ngành của huyện tổ chức thăm hỏi, tặng quà đến tận tay 125 đối tượng là hộ nghèo, đối tượng nạn nhân chất độc da cam với kinh phí 62,5 triệu đồng. Phối hợp cùng với các đoàn thể xã huy động từ các chi hội tặng 48 suất quà trị giá 14,4 triệu đồng cho hội viên khó khăn của các tổ chức hội. Các chi hội trường học đã phát huy hiêu quả phong trào “Lợn nhựa giúp bạn” hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó. Trong 05 năm qua đã huy động được 75 triệu đồng để hỗ trợ cho 286 lượt học sinh. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ xã còn tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ Nhân dân hiến máu tình nguyện, số người đăng ký hiến máu năm sau đều cao hơn năm trước. Các chi hội đã bám sát chức năng nhiệm vụ đẩy mạnh công tác nhân đạo từ thiện kết hợp với thực hiện nghiêm các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Hoạt động của Hội Chữ thập đỏ xã Quảng Chính đã được tăng cường về số lượng và nâng cao về chất lượng, đóng góp tích cực vào các chương trình an sinh xã hội, thúc đẩy phong trào nhân đạo "Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện" trên địa bàn xã. Chú trọng làm tốt việc tập hợp các tầng lớp Nhân dân, khơi dậy và lan tỏa truyền thống nhân đạo, quan tâm, xây dựng phong trào Chữ thập đỏ trên khắp địa bàn dân cư.

Hội Chữ thập đỏ huyện và xã Quảng Chính tặng hoa chúc mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Quảng Chính lần thứ V nhiệm kỳ 2021 - 2026

Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới, Hội Chữ thập đỏ xã Quảng Chính sẽ tiếp tục tập trung phát triển sâu rộng các phong trào tương thân, tương ái trong cộng đồng dân cư, thực hiện tốt cuộc vận động "Tết vì người nghèo, vì nạn nhân chất độc da cam", đẩy mạnh phong trào thi đua mỗi tập thể, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo. Hội cũng chú trọng thực hiện rà soát, nắm danh sách các đối tượng dễ bị tổn thương, đề xuất với các cấp, ngành hỗ trợ kịp thời; vận động hội viên cũng như Nhân dân tham gia phong trào hiến máu nhân đạo; phối hợp làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân.

Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Quảng Chính khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung, thống nhất bầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Quảng Chính khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 17 đồng chí và bầu 08 đồng chí đi dự Đại hội cấp trên.

Thanh Trường