HOTLINE: 02033 825525

Cụ bà đam mê làm từ thiện

28/03/2022 02:20:49 PM
Ở tuổi 86, nhưng bà Vũ Thị Khoe, khu 1, phường Phong Hải (TX Quảng Yên) vẫn vận động người thân trong gia đình tham gia làm từ thiện để giúp đỡ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên, ổn định cuộc sống.

 

Bà Vũ Thị Khoe ở khu 1, phường Phong Hải (TX Quảng Yên) là tấm người sáng trong hoạt động nhân đạo, từ thiện địa phương.

Bà Vũ Thị Khoe, khu 1, phường Phong Hải (TX Quảng Yên) là tấm gương sáng trong hoạt động nhân đạo, từ thiện địa phương.

Bà Vũ Thị Khoe chia sẻ: Bản thân tôi trước đây sống hoàn cảnh khó khăn, bươn chải cuộc sống, phải làm lụng nhiều nghề mà vẫn không đủ ăn. Khi con cái trưởng thành, tuổi đã cao nhìn những người xung quanh mình vẫn còn nhiều khó khăn, tôi muốn giúp đỡ họ phần nào vơi đi bớt nhọc nhằn trong cuộc sống. Càng giúp được nhiều người, bản thân tôi thấy mình khỏe ra, minh mẫn hơn.

Từ năm 2016, bà Vũ Thị Khoe không chỉ đều đặn tiết kiệm chi tiêu trực tiếp tham gia hỗ trợ mà bà còn đứng ra vận động, quyên góp hiện vật giúp đỡ nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phong Hải. Trong đó, bà vận động cháu gái ruột đang định cư ở Hàn Quốc tham gia ủng hộ để đồng hành những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hằng năm, vào dịp Tết cổ truyền dân tộc, bà Khoe lên gặp trực tiếp lãnh đạo phường Phong Hải mong muốn địa phương rà soát những người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, nạn nhân da cam trên địa bàn để bà vận động hỗ trợ giúp đỡ.

Tính từ năm 2016 đến nay, bà Khoe đã tham gia giúp đỡ, hỗ trợ hàng trăm suất quà với tổng trị giá 300 triệu đồng (50 triệu đồng/năm). Đích thân bà đến trao trực tiếp cho từng người. Bà Khoe chia sẻ: Những món quà tuy không lớn, nhưng đến được với những người khó khăn thì bản thân tôi cảm thấy hạnh phúc, mạnh khỏe hơn vì đã chia sẻ được phần nào với những người khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.  

Không chỉ hỗ trợ tặng quà vào dịp Tết cổ truyền mà khi nghe thấy trên địa bàn có người gặp nạn, hoàn cảnh khó khăn bà đến tận nơi chia sẻ động viên, hỗ trợ. Đơn cử, như vào đầu năm 2022, trên địa bàn xã Phong Hải có một trường hợp đi làm ăn xa không may gặp nạn trên biển tử vong.

 

Bà Vũ Thị Khoe (thứ 5 từ phải vào) được lãnh đạo UBND phường Phong Hải tặng giấy khen có đóng góp trong

Bà Vũ Thị Khoe (thứ 5 từ phải vào) được lãnh đạo UBND phường Phong Hải (TX Quảng Yên) trao tặng giấy khen vì có nhiều đóng góp cho hoạt động an sinh xã hội của địa phương năm 2021.

Khi tìm hiểu và đến thăm thấy hoàn cảnh gia đình của người bị nạn rất khó khăn, bà Vũ Thị Khoe đã vận động người thân gia đình hỗ trợ 5 triệu đồng. Đây chỉ là một trong số nhiều trường hợp mà bà Vũ Thị Khoe trực tiếp giúp đỡ, hỗ trợ.

Từ việc làm của bà Vũ Thị Khoe đã lan tỏa phong trào vận động tham gia ủng hộ, giúp đỡ cho đối tượng yếu thế trên địa bàn phường Phong Hải. Hằng năm, các mạnh thường quân, trong đó có bà Vũ Thị Khoe đã tham gia đóng góp, ủng hộ hàng trăm triệu đồng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân da cam, khuyết tật, người già neo đơn... vượt qua nghịch cảnh, ổn định cuộc sống.

Ông Vũ Trọng Thiệp, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Phong Hải, TX Quảng Yên cho biết: Mặc dù tuổi cao, nhưng tấm gương của bà Vũ Thị Khoe là điển hình cho hoạt động nhân đạo, thiện nguyện địa phương. Bà Khoe rất tích cực giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn ở xung quanh mình. Hằng năm, thông qua chính quyền địa phương và Hội Chữ thập đỏ xã, chúng tôi đã huy động những nguồn lực xã hội hóa để tạo nguồn quỹ ủng hộ những người yếu thế trong xã hội. Chúng tôi mong muốn có nhiều hơn nữa những người có tấm lòng thiện nguyện như bà Vũ Thị Khoe để hỗ trợ những người yếu thế vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Dương Trường


Bài viết liên quan