HOTLINE: 02033 825525

Trang chủ > Hoạt động Hội

Cẩm Phả tiếp nhận 347 đơn vị máu từ "Chiến dịch những giọt máu hồng" năm 2019

04/11/2019 07:40:36 AM
Sáng 26/10, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Cẩm Phả tổ chức phát động “Chiến dịch những giọt máu hồng” năm 2019.

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đinh Ngọc Chiến đã kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, đoàn viên, thanh niên, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang, nhân dân trên địa bàn thành phố hãy phát huy truyền thống "Kỷ luật và đồng tâm" của Vùng mỏ anh hùng, tích cực hưởng ứng tham gia hiến máu tình nguyện và vận động người khác cùng hiến máu cứu người.

Trong nhiều năm qua, hiến máu tình nguyện đã trở thành một phong trào lớn của thành phố Cẩm Phả. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện tinh thần tương thân tương ái “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chung tay vì sức khỏe cộng đồng. Từ những nghĩa cử cao đẹp đó đã góp phần không nhỏ trong việc cứu chữa bệnh nhân hiểm nghèo có thêm hy vọng tìm lại sự sống.

 Lãnh đạo Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố biểu dương, động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu.
Lãnh đạo Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh, thành phố biểu dương, động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Trong dịp này, UBND thành phố đã khen thưởng 7 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2019.

Ngay sau lễ phát động, gần 400 cán bộ, hội viên, thanh niên, chiến sỹ, tình nguyện viên và nhân dân trên địa bàn thành phố đã đăng ký tham gia ngày hội hiến máu.

Qua khám sàng lọc, Ban tổ chức đã tiếp nhận 347 đơn vị máu an toàn, đạt tiêu chuẩn để chuyển về ngân hàng máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, phục vụ công tác cấp cứu, điều trị người bệnh.