HOTLINE: 02033 825525

Trang chủ > Hoạt động Hội

Cẩm Phả: Đại hội Đại biểu Hội chữ thập đỏ phường Cẩm Phú nhiệm kỳ 2021 - 2026

01/04/2021 09:09:33 AM
Sáng 30/3, Hội Chữ thập đỏ phường Cẩm Phú tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
 

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua các hoạt động của Hội chữ thập đỏ phường Cẩm Phú đã đi vào chiều sâu gắn liền với giáo dục truyền thống yêu nước, đưa việc thực hiện chủ trương, nghị quyết của Đảng vào thực tiễn cuộc sống, phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong các phong trào của địa phương, đẩy mạnh hoạt động xã hội nhân đạo, từ thiện, góp phần thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội của phường, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Trong nhiệm kỳ qua Hội tổ chức huấn luyện sơ cấp cứu với hơn 300 lượt người tham dự, vận động hỗ trợ sửa chữa và xây mới nhà ở cho 02 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, tặng 1 sổ tiết kiệm và hơn 1300 suất quà cho các đối tượng chính sách – xã hội tổng trị giá trên 600 triệu đồng.

Trong nhiệm kỳ mới, Hội tập trung làm tốt hơn nữa công tác xã hội nhân đạo, chăm sóc sức khỏe, chăm lo hỗ trợ người nghèo, người già cô đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Tăng cường các giải pháp phối hợp với mặt trận, ban ngành đoàn thể để đa dạng các hoạt động nhân đạo; Đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Nâng cao năng lực, trách nhiệm của lực lượng cán bộ Hội, xây dựng mạng lưới tình nguyện viên, nâng cao chất lượng đội thanh niên Chữ thập đỏ xung kích, các chốt sơ cấp cứu tại cộng đồng. Đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hổ Chí Minh, mỗi hoạt động của Hội luôn phải vì con người, vì an sinh xã hội, từng bước cải thiện môi trường sống cho người dân, từng bước nâng cao chất lượng sống cho nhân dân trên địa bàn phường.

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ mới gồm 25 thành viên. Đại hội cũng đã hiệp thương bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ thành phố Cẩm Phả nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ Thành phố, UBND phường Cẩm Phú và Hội chữ thập đỏ phường đã khen thưởng nhiều tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động và phong trào hội nhiệm kỳ qua.

Thuỳ Dung