HOTLINE: 02033 825525

Trang chủ > Tin tức

Các địa phương ra quân hiến máu tình nguyện hè năm 2021

29/05/2021 08:19:17 PM
Ngày 29/5, tại Trung tâm y tế TP Móng Cái, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Móng Cái đã tổ chức hiến máu tình nguyện hè năm 2021, đảm bảo các điều kiện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Đông đảo các đoàn viên, thanh niên, cán bộ, viên chức, học sinh của TP Móng Cái tham gia hiến máu tình nguyện.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại TP Móng Cái được duy trì, từng bước triển khai sâu rộng trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân, nhất là đội ngũ đoàn viên thanh niên. Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “Thương người như thể thương thân”. Việc cho đi những giọt máu của mình để cứu giúp người bệnh trong cơn hiểm nghèo là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc.

Hiến máu
Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Nhằm đạt mục tiêu huy động và tiếp nhận máu phục vụ trong khám chữa bệnh trong năm 2021, các tổ chức, cơ quan, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn cùng tham gia thực hiện với tinh thần vì cộng đồng, tích cực tham gia phong trào hiến máu cứu sống người bệnh vì sức khỏe cộng đồng, vì sức khỏe của chính bản thân và coi đây là trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi người.

 

Đây là hoạt động thiết thực góp phần đảm bảo lượng máu trong cấp cứu và điều trị, chung tay cứu giúp người bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn toàn tỉnh, nhất là trong tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay. Trong 2 ngày 29 và 30/5/2021, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Móng Cái dự kiến sẽ thu được 600/550 đơn vị máu theo kế hoạch đề ra.

Cũng trong sáng 29/5, tại TP Hạ Long, Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện "Những giọt máu hồng – Đẩy lùi Covid-19".

Hiến máu 1
Hơn 200 ĐVTN của các đơn vị trực thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh đã tham gia hiến máu.

Chương trình có sự tham gia của hơn 200 ĐVTN đến từ các đơn vị trực thuộc Đoàn khối, đã hiến được hơn 200 đơn vị máu. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên đất nước, chương trình hiến máu tình nguyện, vốn là một hoạt động ý nghĩa nhân văn, lại càng trở nên thiết thực, đáng quý.

  
Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, những giọt máu hồng cho đi càng có ý nghĩa.

Chương trình được thực hiện đúng theo quy định của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19. ĐVTN, người tình nguyện hiến máu sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, khai báo y tế đầy đủ, đồng thời được chia thành các nhóm nhỏ, thực hiện hiến máu theo từng khung giờ; đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiểu.

Các bạn ĐVTN được kiểm tra sức khỏe kỹ càng trước khi hiến máu.
Các bạn ĐVTN được kiểm tra sức khỏe kỹ càng trước khi hiến máu.

Chương trình hiến máu "Những giọt máu hồng – Đẩy lùi Covid-19" là hoạt động khởi đầu chiến dịch Thanh niên hè 2021 của Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh. Để bù đắp nguồn máu thiếu hụt trong điều trị bệnh, các chương trình hiến máu tình nguyện sẽ tiếp tục được BTV Đoàn khối tổ chức tại nhiều địa phương trong tỉnh.

Hữu Việt - Mai Linh