HOTLINE: 02033 825525

Trang chủ > Hoạt động Hội

Ba Chẽ: Đại hội Hội Chữ thập đỏ thị trấn lần thứ VII

19/03/2021 08:26:04 AM
Ngày 18/3, Hội Chữ thập đỏ thị trấn Ba Chẽ long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VII nhằm đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ 2016 - 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là đơn vị được Hội Chữ thập đỏ huyện chọn để tổ chức đại hội điểm.

Các đại biểu tham dự Đại hội.

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Vũ Hồng Hải - Ủy viên Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh; Khiếu Anh Tú - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND các xã, thị trấn; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể thị trấn, cùng 60 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 700 hội viên trên địa bàn thị trấn.

Đồng chí  Vũ Hồng Hải - Ủy viên Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh chúc mừng Đại hội.

Đồng chí Khiếu Anh Tú - Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng Đại hội.

Hội Chữ thập đỏ Thị trấn có 12 chi hội với tổng số 743 hội viên. Trong 5 năm qua, Hội CTĐ Thị trấn đã bám sát vào sự chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy, sự điều hành trực tiếp của UBND Thị trấn, công tác chỉ đạo hướng dẫn của Hội CTĐ huyện Ba Chẽ, cùng với sự phối hợp với các ban ngành, đoàn thể liên quan, cùng với sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, đội tình nguyện viên của CTĐ đã phát huy tốt tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống khi gặp khó khăn hoạn nạn, gương mẫu chấp hành mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đồng chí  Vũ Hồng Hải - Ủy viên Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Hội, nhiệm kỳ 2016 2021.

Trong công tác tuyên truyền, chủ động và phối hợp với các ban ngành, đoàn thể để tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo hội viên, thanh thiếu niên và nhân dân về truyền thống nhân đạo ngàn đời của dân tộc Việt Nam, tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo, các biện pháp phòng ngừa, ứng phó thảm họa do thiên tai gây ra, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm; Hội đã phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện và trạm Y tế thị trấn tập huấn công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, sơ cứu ban đầu, băng bó cứu thương cho 235 lượt cán bộ hội viên, nhân dân; công tác tổ chức hội được củng cố kiện toàn, phát triển 143 hội viên mới, các hội viên gương mẫu trong các cuộc vận động, hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ của địa phương. Nội dung, phương thức hoạt động của Hội được đổi mới; với tinh thần tương thân, tương ái, trong 5 năm qua Hội chữ thập đỏ thị trấn đã vận động được gần 300 triệu đồng ủng hộ cho các hoạt động nhân đạo, từ thiện, cuộc vận động ủng hộ Tết vì người nghèo, chất độc da cam; phong trào hiến máu nhân đạo được tổ chức hàng năm, với 191 lượt người tham gia.

Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể chúc mừng Đại hội.

Song song với công tác tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân thực hiện vệ sinh môi trường, các biện pháp vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu được Hội CTĐ Thị trấn vận động nhân dân thực hiện có kết quả như: Công tác tiêm chủng mở rộng cho trẻ em và phụ nữ có thai đạt 100%; Phòng chống dịch bệnh, phòng chống HIV/AIDS; phối kết hợp với Hội LHPN, Trạm y tế Thị trấn tuyên truyền, vận động nhân dân trồng và sử dụng cây thuốc nam tại vườn, tại nhà, trạm y tế, đang thí điểm mô hình tại Nhà văn hóa Khu phố 1 đã chỉ đạo Chi hội Chữ thập đỏ kết phối hợp với các đoàn thể khu phố trồng và chăm sóc vườn thuốc năm để phục vụ nhân dân chữa bệnh thông thường.

Ban chấp hành Hội CTĐ thị trấn khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt Đại hội.

Nhiệm kỳ 2021 - 2026 Hội chữ thập đỏ thị trấn phấn đấu từ 95 - 100% cán bộ, Hội CTĐ học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hoạt động của CTĐ Việt Nam, Nghị quyết đại hội Hội CTĐ các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, hiểu về phong trào CTĐ, trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và Luật Quốc tế nhân đạo; phát triển mới từ 80 - 100 hội viên trong một nhiệm kỳ, nâng hội viên đạt trên 80%/tổng số hộ thị trấn tham gia tổ chức Hội; hàng năm vận động nhân dân, các tổ chức, cá nhân xây dựng quỹ nhân đạo, quỹ ủng hộ tết vì người nghèo và chất độc da cam từ 25 - 30 triệu đồng; hiến máu nhân đạo: hàng năm phấn đấu đạt và vượt chi tiêu kế hoach huyện giao; hàng năm vận động nhân dân, các tổ chức, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trong và ngoài huyện ủng hộ vào quỹ “Nồi cháo từ thiện từ 50 - 60 triệu đồng; Phấn đấu 100% các chi hội đạt khá trở lên, trong đó có 50% đạt tiên tiến xuất sắc, không có chi hội nào yếu kém; phấn đấu Hội CTĐ hàng năm đạt tiên tiến xuất sắc đề nghị Trung ương, tỉnh, huyện, thị trấn khen thưởng.

Lãnh đạo Thị trấn trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Hội, nhiệm kỳ 2016 2021.

Tại Đại hội, với tinh thần tập trung, dân chủ, các đại biểu đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới, 3 đồng chí vào Ủy ban kiểm tra Hội CTĐ thị trấn và bầu 15 đồng chí đi dự Đại hội Chữ thập đỏ huyện Ba Chẽ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong phiên họp thứ nhất của BCH Hội CTĐ thị trấn khóa mới, đồng chí Ngô Thị Thuận tiếp tục được bầu tái cử chức Chủ tịch Hội CTĐ thị trấn khóa VII, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Biểu quyết thông qua nghị quyết Đại hội.

Nhân dịp này, 04 tập thể, 5 cá nhân được Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016 - 2021; Hội Chữ Thập đỏ huyện tặng giấy khen cho 9 tập thể, 6 cá nhân và Hội Chữ Thập đỏ thị trấn tặng giấy khen 6 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

Ngọc Lợi

 Bài viết liên quan

  Tập huấn Sơ cấp cứu ban đầu cho cán bộ, chiến sỹ của lực lượng Công an nhân dân
  Lan tỏa nghĩa cử hiến máu cao đẹp
  Tiên Yên: Ra quân hiến máu tình nguyện
  Quảng Yên: Triển khai nhiệm vụ công tác Quý II năm 2021; Rút kinh nghiệm Đại hội điểm Hội chữ thập đỏ cơ sở, nhiệm kỳ 2021 – 2026
  Cẩm Phả: Đại hội Đại biểu Hội chữ thập đỏ phường Cẩm Phú nhiệm kỳ 2021 - 2026
  Hạ Long: Đại hội hội chữ thập đỏ phường Hồng Gai lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026
  Mô hình "Chợ nhân đạo" tại xã Lục Hồn, Bình Liêu
  Trao tặng xe đạp cho 40 học sinh nghèo hiếu học
  Cẩm Phả: Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Quang Hanh Lần thứ VII Nhiệm kỳ 2021 – 2026
  Hạ Long: Đại hội Hội Chữ thập đỏ phường Bạch Đằng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026
  Đầm Hà: Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Dực Yên lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026
  Thông báo kết quả thi tuyển Vòng 1 kỳ tuyển dụng viên chức tỉnh Quảng Ninh năm 2020
  Quảng Yên: Tiếp nhận 267 đơn vị máu tại Chương trình Hiến máu nhân đạo đợt II năm 2021
  Quảng Yên: Hội Chữ thập đỏ phường Hà An tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 – 2026
  Ba Chẽ: Đại hội Hội Chữ thập đỏ thị trấn lần thứ VII