HOTLINE: 02033 825525

Trang chủ > Hoạt động Hội

400 người dân nghèo, diện chính sách được khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí

02/06/2019 02:58:56 PM
Nhân dịp tháng nhân đạo năm 2019, ngày 2/6, Hội chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với Quỹ thiện tâm thuộc tập đoàn VinGroup và Trung tâm y tế huyện Vân Đồn tổ chức khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo, diện chính sách thuộc hai xã Bình Dân và Đài Xuyên.

Tại buổi khám bệnh, các y bác sỹ tình nguyện của Trung tâm y tế huyện đã tận tình hỏi thăm sức khỏe, dấu hiệu đau ốm của người dân và tiến hành siêu âm, đo huyết áp, làm điện tâm đồ, khám mắt…Qua thăm khám, các bác sỹ đã tư vấn cách chữa trị và kê đơn thuốc cho người dân.  Đối với những bệnh  nặng, các bác sỹ đã hướng dẫn, vận động người dân ra Trung tâm y tế huyện để khám và điều trị kịp thời.


Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh hỏi thăm sức khỏe của người dân đến nhận thuốc miễn phí

Nhân dịp này,  ban tổ chức còn tặng 4 xuất quà cho 4 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 2 xã.  Kết thúc buổi khám bệnh, các y, bác sỹ đã khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho 100 người dân ở xã Bình Dân và 150 người dân ở xã Đài Xuyên.

Được biết, sắp tới, ban tổ chức sẽ tiếp tục thực hiện chương trình khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho 150 người dân ở xã Thắng Lợi, huyện Vân Đồn.

Đây là chương trình nhân đạo có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với những người dân nghèo, gia đình chính sách ở các xã vùng sâu, vùng xa, hải đảo của huyện, nơi mà điều kiện kinh tế, việc đi lại, khám sức khỏe  thường kỳ của người dân tại các cơ sở y tế còn gặp nhiều khó khăn. Chương trình chính là cầu nối giúp người dân sớm được kiểm tra sức khỏe, phát hiện ra bệnh tật một cách kịp thời từ đó có kế hoạch chữa trị, nâng cao sức khỏe của bản thân.

Theo baoquangninh.com.vn